СНПЧ А7 Саранск, обзоры принтеров и МФУ

 

Bạn muốn kinh doanh phòng net, và đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu, cần phải làm những gì. Hãy gạt nỗi lo đó sang một bên, vì những điều tư vấn mở phòng net sau đây, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bước chân vào lĩnh vực này.

Mở phòng net cần những gì?
Điều đầu tiên tôi nhắc đến khi tư vấn mở phòng net đó là vốn. Kinh doanh phòng net cũng như các lĩnh vực khác, cần nhất là nguồn vốn. Nếu bạn không có sẵn nguồn vốn trong tay thì có thể  nhờ bạn bè, và người thân hỗ trợ. Nếu không bạn có thể tìm người cùng kinh doanh, hoặc vay vốn với lãi suất thấp ở ngân hàng. Bạn hãy nhớ, dù có thế nào cũng không nên vay vốn với lãi suất cao. Bởi vì như vậy thì bạn rất khó để trả khoản lãi hàng tháng, chứ đừng nói đến trả tiền gốc.

 


Điều tiếp theo bạn cần đó là tìm kiếm mặt bằng. Nên chọn địa điểm có nhiều học sinh, sinh viên vì đây là những người có nhu cầu sử dụng máy tính cao nhất. Nên mở ở những nơi trung tâm hoặc gần các trường học, khu công nghiệp. Không nên mở quán ở những nơi thưa dân hoặc người dân không có nhu cầu sử dụng máy tính.

Phụ thuộc vào số lượng khách hàng tiềm năng của quán mà quyết định quy mô và số lượng máy. Nếu như bạn mở một phòng net với số lượng 50 máy, mà lúc đông khách nhất cũng không lấp đầy 40 máy, thì điều đó sẽ khiến bạn bị tổn thất rất nhiều thứ. Đầu tiên là mất một số vốn “chết”, tiếp theo là tốn thêm một khoản tiền cho phí bảo trì lắp ráp, và đặc biệt là thu hẹp không gian của phòng net.

Điều tiếp theo khi tư vấn mở quán net mà tôi nhắc đến đó là, cân nhắc khi quyết định số lượng máy. Giải pháp an toàn nhất là, lắp đặt một số lượng vừa phải, sau đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách mà lắp đặt thêm. Điều này giúp bạn không phải lo về việc chuẩn bị một số vốn lớn ngay từ ban đầu, và giúp giảm thiểu nhiều rủi ro trong quá trình kinh doanh.

Sau khi quyết định số lượng bạn cần quan tâm đến chất lượng máy tính. Dù bạn quyết định mở phòng net sử dụng server bootrom, hay ổ cứng thì điều quan trọng đó là cấu hình máy mạnh, hoạt động ổn định và bên bỉ.


Thiết kế chỗ thư giãn cho khách hàng. 

Đối với những game thủ mà nói, việc máy bị đứng là điều vô cùng khó chịu, vì có thể dẫn đến việc thua cuộc ngay tức khắc. Là một người sắp bước chân vào kinh doanh phòng net, bạn cần phải tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và khả năng cạnh tranh với các cửa hàng đối thủ. Bạn cần đảm bảo rằng, cấu hình của quán mình phải mạnh hơn, hoặc tương đương với các cửa hàng khác, nếu không khách hàng sẽ quay lưng với bạn.

Những yếu tố thu hút khách
Đối với việc lắp đặt một phòng net, ngoài việc lựa chọn quy mô, chất lượng máy thì việc chọn các linh kiện, phụ kiện như con chuột, bàn phím, miếng lót chuột, tai nghe, hay bàn ghế cũng là điều bạn nên quan tâm.

Con chuột và bàn phím cần hoạt động tốt, vì đây là những linh kiện khá quan trọng, và được sử dụng nhiều. Nên thường xuyên kiểm tra bàn phím và con chuột xem chúng hoạt động có tốt không, có bị hư hỏng gì không để biết và thay ngay. Là một người kinh doanh đừng để mất khách vì những chi tiết nhỏ như vậy.

Tiếp theo là bàn ghế, việc lắp đặt bàn ghế không nên để khoảng cách quá hẹp, khiến khách hàng không thoải mái. Việc lựa chọn loại bàn ghế cũng cần phải kĩ càng, nếu ở những nơi thời tiết nóng thì không nên chọn loại ghế nệm, nếu ở nơi có khí hậu một mùa nóng một mùa lạnh thì lựa chọn loại ghế nhựa hay ghế ghỗ có thêm miếng nệm rời để sử dụng cho mùa đông.

Nên thiết kế cho quán một chỗ để giữ phương tiện cho khách, hoặc để tiết kiệm chi phí thì bạn nên mở quán ở gần những bãi giữ xe. Nếu làm được điều này, khách hàng đến với bạn sẽ yên tâm sử dụng mà không phải nơm nớp lo về việc mất xe.


Tổ chức giải đấu để thân thiết hơn với khách hàng.


Cũng giống như đi mua một món hàng, nếu kèm theo khuyến mãi thì bạn sẽ hứng thú mà mua ngay. Kinh doanh phòng net cũng vậy, nên có những chế độ khuyến mãi đặc biệt đối với những khách hàng thường xuyên. Bạn có thể miễn phí nhiều giờ chơi, phát thẻ hội viên của quán với nhiều chế độ ưu đãi đặc biệt. Chính điều đó sẽ tạo nên cho quan của bạn một sô lượng khách hàng thường xuyên và ổn định.

Quan tâm tới khách hàng từ những điều tưởng như nhỏ nhất, sẽ tạo cho bạn những niềm vui và sự tin tưởng mà tiền cũng không mua được. Bạn cần ân cần tiếp đón, và phục vụ tận tình có như vậy khách hàng mới gắn bó lâu dài và thân thiết với quán.

Như bạn cũng biết, hiện nay dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói đang trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn công ty nào thì vi tính Khánh Linh là một sự lựa chọn đáng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn Khánh Linh. Hy vọng những điều tư vấn mở phòng net của chúng tôi, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để bước chân vào kinh doanh phòng net.

Viết bình luận của bạn

0
điều khoản và điều kiện.

Những người trong thảo luận này

Tải Bình Luận Trước